พริ้วไหวดั่งสายน้ำ ! น้องปิ่น โชว์ลีลาสุดงาม ผงาดทอง ยิมนาสติก ซีเกมส์ ในรอบ8ปี

0
42


การแข่งขันกีฬายิมนาสติกลีลา กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล โคลิเซียม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม มีการชิงชัยทั้งสิ้น 5 เหรียญทอง

โดยนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ในประเภทบุคคล อุปกรณ์คฑา “น้องปิ่น” เบญจพร ลิ้มพานิชย์ ทำคะแนนรวม 17.150 เอาชนะคู่แข่งอย่าง คอย เซีย ยาน จากมาเลเซีย ที่ทำได้ 16.900 คะแนน

ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ เดล่า ปิซ่า ดาเนียลล่า เร็กกี้ จากฟิลิปปินส์ 16.100 คะแนน

สำหรับเหรียญทองของน้องปิ่นเหรียญนี้ นับเป็นทองแรกของทีมยิมนาสติกลีลา ในกีฬาซีเกมส์ ในรอบ 8 ปี หลังจากที่คนสุดท้ายที่เคยทำเหรียญทองได้คือ “โม”​ ธาราทิพย์ ศรีดี อดีตนักยิมนาสติกสาวทีมชาติไทย ที่เคยทำเอาไว้เมื่อกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่กรุงจาการ์ตาและเมืองปาเล็มบัง ปี 2011

ลังการแข่งขัน น้องปิ่น กล่าวว่า เหรียญนี้นับว่าเป็นเหรียญแรกในกีฬาซีเกมส์จากการมาเล่นครั้งแรกด้วย แถมยังเป็นเหรียญแรกในรอบ 8 ปีของยิมนาสติกลีลาไทยอีกด้วย ดีใจมากๆ ตอนที่รู้ว่าได้เหรียญทองคือร้องไห้เลย

จริงๆ ก่อนมาก็ตั้งความหวังเอาไว้อยากจะได้เหรียญทองกลับไป แต่ไม่ได้กดดันตัวเองว่าจะต้องได้ พอได้มาก็รู้สึกคุ้มเหนื่อย นอกจากนี้หวังริบบิ้นไว้อีกหนึ่งทอง แต่พลาดตรงข้อเท้าพลิกบนฟลอร์ เลยทำให้อดได้เหรียญไป

เบญจพร กล่าวปิดท้ายว่า หลังจากจบทัวร์นาเมนต์นี้คงขอพักก่อนเพราะแข่งขันหนักมาตลอดทั้งปีแล้ว ค่อยมาเริ่มต้นใหม่ปีหน้าอีกครั้ง สำหรับเหรียญนี้ก็ฝากให้คนไทยทุกคน ดีใจที่สามารถนำเหรียญทองกลับประเทศได้อีกหนึ่งเหรียญ

นอกจากนี้ ณัฎฐ์ กุลสนาวงค์ ยังทำเหรียญให้ทัพไทยได้อีก 1 เงิน 1 ทองแดง โดยเหรียญเงินมาจากอุปกรณ์ บอล ทำคะแนนได้ 16.300 คะแนน ส่วนเหรียญทองแดง มาในอุปกรณ์ ริบบิ้น ทำคะแนนได้ 14.050 คะแนนทิ้งคำตอบไว้