ตร.ขอนแก่น ปูพรมค้น ชิ้นส่วนทารก หลังพบเหลือครึ่งตัว ท่อนล่างหาย! ยังไม่ชัดโดนหั่น

0
41


กรณีพบศพทารกแรกเกิดถูกห่อหุ้มด้วยเสื้อยืดสีเขียว ห่างจากป่าข้างทางที่ถูกไฟไหม้ประมาณ 5 เมตร ใกล้กันมีถุงพลาสติกจากห้างสรรพสินค้าดังยี่ห้อหนึ่ง ผ้าผืนใหญ่ 1 ผืน และในกองไฟที่ดับแล้วพบเศษผ้าที่ถูกเผาไหม้ 1 ชิ้น

นอกจากนี้พบเสื้อยืดสีเขียววางอยู่ใกล้กัน เมื่อเจ้าหน้าที่คลี่เสื้อยืดออกมาพบเห็นเด็กทารกที่มีเพียงครึ่งตัว ผมยาว ใบหน้าถูกไฟเผาไหม้ไปส่วนหนึ่ง และมีสายรกอยู่ติดกับลำตัว แขนครบ ขาซ้ายติดกับลำตัว ส่วนขาขวา ไม่มี

เมื่อออกตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ขาขวาของศพทารกถูกสุนัขคาบไปทิ้งอยู่ในทุ่งนาที่ห่างจากศพไปประมาณ 500 เมตร สภาพเหมือนถูกตัดขา บริเวณป่าเส้นทางเข้าโรงเรียนนิเทศน์ศึกษา บ้านโสกแสง หมู่ 2 ต.เมืองเก่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 9 ธ.ค. บริเวณป่าเส้นทางเข้าโรงเรียนนิเทศน์ศึกษา บ้านโสกแสง หมู่ 2 ต.เมืองเก่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาชิ้นส่วนทารกเพิ่มเติม โดยปูพรมหาชิ้นส่วนที่เหลือ ก่อนให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ ในส่วนการการสืบสวนได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกับตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่นไล่กล้องวงปิดบริเวณโดยรอบที่พบชิ้นส่วนทารกในรัศมี 1 กิโลเมตร เพื่อติดตามหาผู้ปกครองของเด็กรายนี้มาดำเนินคดี

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะอยู่ตามหมู่บ้านไม่ห่างจากจุดพบศพทารก ส่วนชิ้นส่วนซากทารกที่มีชิ้นส่วนร่างกายแยกออกจากกันนั้น จะต้องรอผลการตรวจสอบสภาพศพจากทางตำรวงจภิสูจน์หลักฐาน 4 ก่อน จึงจะสามารถยืนยันได้ว่าเป็นการใช้ของมีคมตัดแยกชิ้นหรือไม่ และเด็กจะเสียชีวิตก่อนหรือหลังที่นำมาทิ้ง คาดว่าจะทราบผลภายในระยะเวลา 7 วันทิ้งคำตอบไว้